Cam chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C rất tốt cho sức khỏe của con người. Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng, ăn cam có thể giúp bạn chống ung thư. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ về những tác dụng và hạn chế ung thư khi ăn cam nhé.
Ngăn chặn ung thư
Citrus limonoids được chứng minh là chất có tác dụng chống lại một số bệnh ung thư như ung thư da, ung thư vú, phổi, ung thư dạ dày và đại tràng. Chất này đặc biệt được tìm thấy rất nhiều trong cam.
Ngăn ngừa bệnh thận
Những người uống nước cam thường xuyên có thể ngăn ngừa được nguy cơ sỏi thận. Tuy nhiên đối với nước ép trái cây, bạn phải uống với liều lượng hợp lý. Lượng axit cao và hàm lượng đường trong nước ép có thể gây sâu răng cho bạn.
Hạn chế nguy cơ ung thư gan
Theo nghiên cứu tại Nhật Bản, ăn cam có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan do vitamin A kết hợp với carotenoid.
Giảm Cholesterol
Hàm lượng chất xơ hoà tan cao trong cam có thể làm giảm cholesterol hiệu quả.
Tăng cường sức khỏe hệ tim mạch
Kali là chất khoáng, chất điện giải giúp hệ tim mạch khoẻ mạnh và hoạt động tốt. Chất này được tìm thấy nhiều trong cam. Khi nồng độ kali quá thấp sẽ gây ra rối loạn nhịp tim, vì vậy đây là lý do bạn nên dùng cam thường xuyên.
Giảm nguy cơ mắc các bệnh khác
Trong cam chứa nhiều vitamin C giúp bảo vệ các tế bào bằng cách trung hòa các gốc tự do là nguyên nhân gây ra các bệnh mãn tính như ung thư và bệnh tim.
Các polyphenol có trong cam cũng được chứng minh có khả năng chống lại sự nhiễm virus.
Han chế nguy cơ bị táo bón
Chất xơ trong cam giúp hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm nguy cơ bị táo bón.
Tốt cho mắt
Hợp chất carotenoid trong cam được chuyển đổi thành vitamin A giúp phòng chống thoái hóa điểm vàng.
Điều chỉnh huyết áp cao
Cam chứa hesperidin flavonoid giúp điều chỉnh huyết áp cao và magiê giúp huyết áp duy trì ổn đinh.
Bảo vệ da
Cam có beta-carotene giúp ngăn ngừa bệnh lão hóa da. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương và bảo vệ da khỏi các gốc tự do gây nên sự lão hóa.